Tin nóng ➢ Hacker Trung Cộng đánh sấp website của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

18
3Trang web chính thức của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa bị tin tặc tấn công làm thay đổi giao diện trang chủ. Cụ thể, trang chủ của Vietnam Airlines tại địa chỉ bị thay đổi giao diện và thông tin trên website ghi rõ trang đã bị nhóm 1937cN tấn công, đây là nhóm tin tặc đến từ Trung Quốc. Hình ảnh giao diện trang chủ của Vietnam Airlines bị thay đổi, kèm theo đó là những lời công kích mang nội dung xấu từ nhóm tin tặc 1937cN. Đến hơn 17 giờ chiều nay 29.7, trang web của Vietnam Airlines đã có thể truy cập lại bình thường. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng các tin tặc đã cho phát tán một bảng danh sách ước tính hơn 400.000 tài khoản của những hội viên Vietnam Airlines, trong đó có đầy đủ thông tin như: ngày gia nhập, điểm tích lũy, ngày hết hạn… Bảng danh sách này có dung lượng hơn 90 MB. Tối nay, Vietnam Airlines đã ra thông báo chính thức về sự việc xảy ra với hệ thống công nghệ thông tin của hãng. Cụ thể, khoảng 16 giờ hôm nay, trang mạng chính thức của Vietnam Airlines đã bị chiếm quyền domain và chuyển sang trang web xấu ở nước ngoài. Đến 17 giờ 45 đã được khôi phục và đang theo dõi, kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, các hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của Vietnam Airlines bị tấn công đã được cô lập và kiểm soát.
Vietnam Airlines cũng cho biết các chuyên gia công nghệ thông tin của Trung tâm ứng cứu khẩn nguy quốc gia và Công ty FPT, Viettel đang tập trung hỗ trợ Vietnam Airlines để xử lý khắc phục.
Vietnam Airlines đang triển khai các phương án dự phòng chủ động, tăng cường kiểm soát hành khách tại sân bay đảm bảo hoạt động khai thác bình thường.
Kênh Café Không Đường News xin cảm ơn bạn đã theo dõi video này.
Nếu bạn thấy video này hay hãy nhấn “like”
Nếu bạn muốn xem nhiều videos của kênh hơn hãy nhấn “đăng ký”
Hoặc chia sẻ quan điểm và đóng góp ý kiến bên dưới nhé

Nguồn: https://atfilms.info/

Xem thêm bài viết khác: https://atfilms.info/cong-nghe/

18 COMMENTS

 1. chào các đồng chí CSVN:
  Người bạn lạ láng giềng 4 tốt 16 chữ vàng (tàu khựa) của DCSVN đã tấn công VN airlines servers computers tại Tân Sơn Nhất, Hà Nội, Đà Nẵng, v.v. làm những thiệt hại lớn nhưng các đồng chí DCSVN ngặm họng; TẠI SAO ??? TẠI SAO ??? vì không có khả năng trả đủa, v.v. Tại Sao??? Tại Sao ??? các đồng chí DCSVN là những đĩnh cao trí tuệ?? các đồng chí DCSVN là những người hùng (Đánh mỹ đánh ngụy đánh pháp là cho liên sô và cho tàu khựa; thật là nhục nhã) , sao không làm gì được trong vụ này; thật là hổ thẹn cho DCSVN; tại sao??? tại sao??? đưa công an ra đập tụi tàu khựa đi chớ!!! sao ngậm miệng dzậy ???
  Người dân VN không sợ tàu khựa; chỉ có DCSVN sợ tàu khựa; Người dân VN không hèn trước tàu khựa; chỉ có các đồng chí DCSVN hèn hạ trước tàu khựa; Thật là nhục nhã cho các đồng chí DCSVN;
  Hay DCSVN chỉ biết đánh đập dân VN thôi những người đóng thuế nuôi DCSVN từ 80 năm nay; Tại sao phản ơn dzậy ???
  Thật là nhục nhã cho DCSVN;
  Nói thật với các đồng chí là các đồng chí chỉ giỏi nói Láo với dân VN, Mị Dân VN, Bóc Lộc Dân VN, Đánh Đập Dân VN, Ăn Cướp Dân VN thôi; Ngoài ra các đồng chí chỉ biết Bán Đất VN, Bán Đảo VN, Bán Đàn Bà VN, Bán Con Gái VN, Bán, Bán, và Bán …. Thật là Nhục Nhã cho các Đồng Chí; các đồng chí DCSVN không xứng đáng là người VN kiêu hùng;

  Các đồng chí nên từ chức để giao quyền lãnh đạo, quyền quãng trị của đất nước VN cho giới trẻ VietNam không biết gì về tư tưởng HCM;
  cảm ơn các đồng chí DCSVN nhiều; rồi các đồng chí DCSVN nên sang tàu mà ở hay tự mở cửa trại cải tạo mà vào;

 2. hệ thống sever của việt nam kém nhỉ
  để cho mấy thằng trẻ trâu Trung quốc nó hack

 3. Việt Nam những người đàn ông rất tốt đẹp. Họ luôn luôn cho vợ và người mẹ xinh đẹp của mình để làm tình với tôi. Việt Nam là một phụ nữ đẹp và họ có kỹ năng tình dục rất tốt. phụ nữ Việt Nam đang hoạt động trên giường vì khả năng tình dục của Việt Nam nam là rất xấu. Tôi thực sự yêu Việt Nam.

  daveman@18p2p.com

 4. dkm trung quoc cho chet .con ba may .bu cac cho tao .dit me ca nuoc trung quoc .vo quyt giay co mong tay nhon con ah

 5. mưu hèn kế bẩn của lũ tự cho mình là trung hoa anh hùng. Anh hùng chó gì lũ khựa.

 6. bọn chó dlv đâu hết rồi, sao không đổ tội cho việt tân làm luôn đi cho đỡ nhục, cho chừa cái tội không biết lựa bạn mà chơi

 7. Mấy con cẩu thí dư lợn viên khua môi, múa mép tung hê tập cẩu bình và trọng lú đâu hết rồi? lên tiếng cái vụ này có phải vịt tân làm không? :))))

 8. Chào các bạn: Vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin tại hai sân bay chính của Việt Nam là Nội Bài và Tân Sơn Nhất, cùng website của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 29/7, gợi ý cho các bạn và cho chúng tôi điều gì?.
  Xin thưa :
  1. Ngày 12/7/2016 Tòa trọng tài ra phán quyết bác bỏ yêu sách “đường 9 đoạn” (và quyền lịch sử) của Trung Quốc ở Biển Đông, thế là Trung Quốc nổi điên, chúng đang diễn hài khùng điên trên khắp hành tinh xanh này vì cái bản chất bá quyền nước lớn của chúng.
  2. Bọn khùng điên TQ đang trút giận vào Mỹ, Nhật, Hàn quốc, Philipin và Việt nam, trong đó ngoài mặt trận ngoại giao và phô diễn quân sự trên Biển đông, thì tấn công mạng và truyền bá tin bịa đặt trên mạng là 1 hướng đánh của chúng (Chính quyền Bắc Kinh đã và đang triển khai rầm rộ chiến thuật và chiến lược “đánh phủ đầu” thông tin, dù sai lệch, nhằm tuyên truyền khắp thế giới về “chủ quyền rõ ràng” của mình trên Biển Đông) .
  3. Tất cả các nước có quyền lợi trên Biển đông chưa khi nào và không khi nào ngồi yên để bọn bành trướng Bắc kinh muốn làm gì thì làm. TQ hãy nhớ : Kẻ nào reo gió sẽ gặt bão!
  4. Qua sự việc này, Nhà nước Việt nam không thể quên các bài học của quá khứ. TQ không thể lợi dụng sự kiện Nga đang bị cấm vận, Mỹ đang bầu cử, Anh đang rời Châu Âu để làm bậy ở Biển Đông. Trung Quốc phải biết là HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM!
  5. P/S: Các hãng hàng không VN cần nghiêm túc rút kinh nghiệm đợt này, đừng vì lợi nhuận riêng mà không chịu đầu tư cho an ninh mạng của mình, chuyện này đã cảnh báo các vị từ cách đây hàng chục năm rồi đó.

 9. DINH CAO TRI TUE cua dcsvn dau ? No da choi nguoi Anh em roi day. 16 Chu vang va 4 Tot luon luon choi tro BIP voi dan em mot muc VANG LENH dan Anh. Bay gio la luc nhung tay cu phach BAN PHIM vao cuoc de chong lai nguoi Anh Ca luon choi BAN THIU voi dan em. Nho lay loi :Di dem co ngay gap MA .

 10. Nhóm “hacker China 1937” tấn công hệ thống màn hình sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và trang mạng của Vietnam Airlines
  Thưa các bạn, qua diễn biến của sự việc tôi thấy:
  1. Những kẻ tấn công chiều ngày 29/7/2016 đã tắt đi được những màn hình điện tử vô tri ở sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Nội bài. Lũ chủ tâm làm cái việc như thế này là LŨ NGU, bởi chúng đã càng làm bật lên ý chí quyết tâm và đoàn kết của những con người Việt Nam".
  2. Chuyện tương tự như thế này là chuyện sảy ra nhiều lần ở VN từ ngày 2/9/1945 đến nay, NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA BAO GIỜ CHỊU KHUẤT PHỤC KẺ XÂM LƯƠC, NGƯỜI DÂN VIỆT NAM RẤT YÊU ĐẤT NƯỚC MÌNH, vì thế mà dân tộc VN bé nhỏ đã làm cho những kẻ thù lớn phải nhục nhã cuốn gói xéo khỏi đất nước Việt nam.

 11. CUỘC CHIẾN PHÁ HOẠI ĐIỆN TỬ NÀY KHÔNG BIẾT CÓ LIÊN HỆ GÌ ĐẾN 2 MÁY BAY QUÂN SỰ RỚT TRƯỚC ĐÂY ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here